0796 797 909

Sử dụng cung ứng lao động thời vụ và 4 điều lưu ý nên biết

Cung ứng lao động thời vụ là một trong các dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để thoả mãn nhu cầu về nhân lực cho mình. Vậy khi sử dụng dịch vụ này có cần phải chú ý những gì hay không? Nếu bạn là doanh nghiệp có nhu cầu và đang tìm hiểu về dịch vụ cung ứng lao động thời vụ thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé. Chúng tôi sẽ giúp có thể được một chút kinh nghiệm cho mình đấy.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thời vụ trong 2021.

Lưu ý gì khi dùng cung ứng lao động thời vụ? Có rất nhiều là đằng khác! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu qua một số lưu ý được chia sẻ ngay sau đây. Nào bắt đầu thôi.

  • Tìm kiếm đơn vị cung ứng lao động thời vụ uy tín

Dĩ nhiên rồi các dịch vụ cung ứng lao động thời vụ hiện nay thường được cung cấp qua các công ty cho thuê lại lao động. Trước hết bạn nên tìm hiểu rõ về các doanh nghiệp mà mình định hợp tác, nên lập ra một danh sách nhiều đơn vị, tham khảo nhiều nơi nhất có thể nhé.

Sau đó tiến hành xác minh các yếu tố như: kinh nghiệm cung cấp lao động, độ uy tín trên thị trường, chất lượng dịch vụ, từng hợp tác với những bên nào, có thế mạnh trong việc cung ứng lao động lĩnh vực ra sao? Hãy chọn những đơn vị lớn “khó tính”, để đảm bảo họ có chọn lọc nhân sự cho thuê của mình, đảm bảo chất lượng hoạt động cho doanh nghiệp.

cung ứng lao động thời vụ Bình Dương

  • Xác định nhu cầu về nhân lực

Doanh nghiệp có nhu cầu cung ứng lao động thời vụ cũng phải xác định được nhu cầu thuê lao động của mình, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, cần lao động trình độ ra sao, có yêu cầu gì không? Số lượng lao động là bao nhiêu để đảm bảo đủ cho mình, chất lượng, thời gian cần cung cấp,…

Đây là những thông tin quan trọng mà thông thường các đơn vị cung ứng sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ, để họ có thể xác định và báo giá chính xác lại. Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu của mình, sau đó thì mới tìm đến các đơn vị cung ứng và đặt vấn đề với họ nhé.

cung ứng lao động thời vụ

  • Đảm bảo các yếu tố pháp lý

Yếu tố pháp lý chắc chắn là thứ cần đảm bảo, ta nên yêu cầu bên cung ứng lao động thời vụ trình bày, cung cấp các loại hồ sơ pháp lý cần thiết, các giấy phép đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực, giấy phép hoạt động và phải còn thời hạn, và một số yêu cầu chứng minh khả năng hoạt động lẫn năng lực khác.

Việc cung cấp được các giấy tờ thiết yếu này chính là cách để kiểm tra, chứng minh năng lực pháp lý, tính hợp pháp và hợp lệ theo quy định của pháp luật. Nếu bạn đối tác cung cấp được, thì ta có thể yên tâm phần nào khi hợp tác với họ mà không lo lắng về các vấn đề pháp lý.

  • Kiểm tra các điều khoản hợp đồng

Sau khi đã tìm được đơn vị uy tín, chứng minh xong các yếu tố pháp lý ta sẽ đến với phần hợp đồng, lưu ý trước khi ký kết, doanh nghiệp có thể yêu cầu bên cung ứng lao động thời vụ trình bày các vấn đề như: phương án, giá cả dịch vụ, cam kết, quy trình hoạt động khi tiến hành, lý lịch lao động cung ứng,…

cung ứng lao động thời vụ

Những yếu tố này là để đánh giá xe doanh nghiệp cung ứng có thật sự uy tín hay không? Ngoài ra, ta cũng có thể xác định, đảm bảo quyền lợi của mình, tránh được những vấn đề sau này. Nhớ xem xét kỹ các điều khoản bên trong hợp đồng, thống nhất các điều khoản trước khi ký kết nhé.

Gợi ý cho bạn: Dịch vụ cho thuê lại lao động HCM – Cam kết uy tín, chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu cung ứng lao động thời vụ cho mình? Hãy tham khảo qua những điều mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Lưu ý rằng việc lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín chính là yếu tố quyết định đảm bảo chất lượng cho dịch vụ. Hãy đảm bảo rằng phía cung cấp có thể đáp ứng được những tiêu chí về nhân lực của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mình. Chúc bạn thành công.